รถเอสยูวีไฟฟ้าไฟฟ้า 100 % Nissan Ariya

by autocar
Nissan Ariya

Nissan Ariya เอสยูวีไฟฟ้าของนิสสัน มอเตอร์ ประเทศญี่ปุ่น ที่มีรูปร่างความหล่อนั้นโดดเด่นด้วย กระจังหน้ารูปตัววีทรงโล่หรือ shield ไฟหน้า LED โคมเรียว แผงไฟท้าย LED ดีไซน์ยาว หลังคาที่ลาดลงคล้ายรถคูเป้ พร้อมล้อที่มีให้เลือกตั้งแต่ขนาด 19 นิ้ว พร้อมยาง 235/55R19 และขนาด 20 นิ้ว พร้อมยาง 255/45R20 ภาพรวมนั้นเน้นความเรียบง่าย มีเสน่ห์ ในสไตล์โลกแห่งอนาคตแบบญี่ปุ่นที่อยู่เหนือกาลเวลา 

การออกแบบภายในของ Nissan Ariya

Nissan Ariya

สำหรับแบบภายในของ Nissan Ariya ที่ได้สร้างบรรยากาศเสมือนห้องรับรอง เบาะนั่งแบบ Zero Gravity สร้างบรรยากาศอันอบอุ่นให้แก่ผู้ขับขี่และผู้ร่วมเดินทาง โดยจะมีมาตรวัดดิจิทัลและจอสัมผัสขนาดใหญ่ที่อยู่ในชุดเดียวกัน อินเทอร์เฟซใหม่ระหว่างผู้ขับขี่และรถยนต์ ทำให้ลูกค้าสามารถใช้ภาษาธรรมชาติ เพื่อปรับการตั้งค่าต่าง ๆ ของรถยนต์ได้ มีอุปกรณ์ต่าง ๆ แบบไร้สายมีความแปลกใหม่ชวนน่าตื่นเต้น มีเทคโนโลยีช่วยเหลืออย่าง Amazon Alexa เพื่อช่วยให้ลูกค้าลดความซับซ้อน และจัดการเรื่องต่าง ๆ ในชีวิตของพวกเขาได้ง่ายขึ้น และความจุสัมภาระมากถึง 408 กับ 466 ลิตร

Nissan Ariya รุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ e-4ORCE

Nissan Ariya

Nissan Ariya รุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ e-4ORCE คือเทคโนโลยีการควบคุมล้อทั้งสี่ขั้นสูงจาก Nissan ที่จัดการการส่งกำลังไปที่ล้อรวมถึงให้การเบรกได้อย่างแม่นยำ เพื่อการขับที่ราบรื่นและมั่นคง ระบบนี้ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ขับ โดยการช่วยให้ขับไปตามทิศทางที่ต้องการบนพื้นผิวถนนเกือบทุกรูปแบบ รวมทั้งถนนที่เปียกและเต็มไปด้วยหิมะ โดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนวิธีการหรือรูปแบบการขับ

สำหรับ Nissan Ariya รุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อให้ความสมดุลในประสิทธิภาพที่ทรงพลัง มาพร้อมรองรับการขับขี่ในทุกสภาพอากาศ มอเตอร์ไฟฟ้าคู่ทำให้การขับขี่มีความสมดุล และมั่นคงด้วยพลังระดับรถสปอร์ตในพริบตา ผู้ขับขี่จะรู้สึกมั่นใจมากขึ้น และมีเครียดลดลงด้วยระบบขับขี่อัตโนมัติ ProPILOT 2.0 ช่วยเหลือผู้ขับขี่ และระบบช่วยจอดผ่านรีโมต และเทคโนโลยีคันแร่งอัจฉริยะ e-Pedal มาพร้อมกับความปลอดภัยแบบ 360 องศา มีทั้งเทคโนโลยีกล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทาง เทคโนโลยีช่วยเตือนก่อนการชนด้านหน้าอัจฉริยะ เทคโนโลยีเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ และเทคโนโลยีเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติขณะถอย 

การเดินทางของ Nissan Ariya รุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ e-4ORCE จากขั้วโลกเหนือสู่ขั้วโลกใต้เป็นครั้งแรกของโลก

Nissan Ariya

นิสสัน มอเตอร์ ประเทศญี่ปุ่น ได้ประกาศความร่วมมือกับคริส แรมซีย์ นักผจญภัยชาวอังกฤษ ในภารกิจผจญภัยขับรถยนต์ไฟฟ้า 100% การเดินทางที่กล้าหาญในครั้งนี้จะเริ่มต้นขึ้นในเดือนมีนาคม 2023 แรมซีย์ และทีมจะออกเดินทางด้วย Nissan Ariya e-4ORCE เป็นระยะทางกว่า 27,000 กิโลเมตรผ่านหลายภูมิภาคและทวีปต่าง ๆ ซึ่งคาดว่าจะมีช่วงอุณหภูมิที่แตกต่างกันตั้งแต่ -30 ถึง 30 องศาเซลเซียส แน่นอนว่าเส้นทางทั้งความทรหด ความรุนแรง ความยากลำบาก และสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในโลก การผจญภัยสุดท้าทายที่จะสร้างความตื่นเต้นให้กับทุกคนนี้ช่วยส่งเสริมวิสัยทัศน์ระยะยาว เพื่อจะมาพัฒนาศักยภาพการขับเคลื่อนด้วยการใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเป็นหลัก โดยวิสัยทัศน์นี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อส่งมอบรถยนต์และเทคโนโลยีที่ยกระดับการเดินทางและชีวิตผู้คนในสังคม Nissan Ariya e-4ORCE ของ Nissan Ariya รุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ e-4ORCE จะถูกปรับแต่งเสริมความแข็งแกร่งบึกบึน เพื่อรับมือกับสภาพอากาศที่หนาวเหน็บในแถบอาร์กติกและแอนตาร์กติก รวมถึงล้อ ยาง และระบบกันสะเทือนที่ได้รับการอัพเกรดให้เหมาะกับการยึดเกาะบนพื้นผิวที่หลากหลาย ในขณะเดียวกันก็จะมี Nissan Ariya e-4ORCE อีกหนึ่งคันแบบไม่ปรับแต่งร่วมเดินทางไปสนับสนุนทั่วทวีปอเมริกา บทความดีๆจากล็อตโต้สด

Leave a Comment